Gen Y và Z chọn Rolex, Patek Philippe và Cartier là chiếc đồng hồ đầu tiên trong bộ sưu tập

Triết Lý Kinh Doanh Chữ Tâm Là Duy Nhất

POSTED ON  BY ADMIN

08
Th6

Khảo sát của hai công ty chiến lược thương hiệu Thụy Sĩ  New Norms và NEOVISO cho thấy rằng đồng hồ xa xỉ Thuỵ Sĩ vẫn có ảnh hưởng rất lớn đối với thế hệ Gen Y và Z. Để làm rõ hơn về vấn đề này, mời bạn cùng Kimmi Watch  đến với bài viết dưới đây.

Vào tháng 2 vừa qua, New Norms và NEOVISO, hai công ty chiến lược thương hiệu Thụy Sĩ, đã đồng thực hiện cuộc khảo sát đối với khoảng 1000 người trong độ tuổi từ 18 đến 35 tại Mỹ và Vương quốc Anh. Họ là những người trong các hộ gia đình có thu nhập từ 150.000 USD trở lên. Kết quả cho thấy rằng đồng hồ Thụy Sĩ truyền thống vẫn có sức ảnh hưởng rất lớn đối với thế hệ Gen Y (những người sinh từ năm 1981 đến 1996 và thế hệ Gen Z (những người sinh từ năm 1997 đến năm 2012).

Báo cáo nói rõ: “Mặc dù Apple Watch, ra mắt vào năm 2014, hiện đã trở thành thương hiệu đồng hồ lớn nhất thế giới, nhưng sức hấp dẫn của đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ vẫn còn rất lớn đối với những người thuộc nhóm Millennials/Gen-Z”.

Rolex, Cartier và Patek Philippe là những thương hiệu được quan tâm nhiều nhất

Một trong những kết quả thú vị hơn đó là cuộc khảo sát mang tên “The Future of Time: Luxury Watches and Gen Y/Z” (tạm dịch: Tương lai của thời gian: Đồng hồ xa xỉ và thế hệ Y/Z), nhằm tìm ra sở thích mua đồng hồ của thế hệ Gen Y và Z đối với các thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ truyền thống như đồng hồ Rolex, Cartier và Patek Philippe. Khi được đề cập đến sở thích mua hàng trong tương lai, gần một nửa đã chọn Rolex (48%) và ngay sau đó là Cartier (13%).

Ngoài ra, nhóm báo cáo cũng đã đưa ra một danh sách với 15 thương hiệu xa xỉ, là 15 thương hiệu bán chạy nhất theo nghiên cứu của Morgan Stanley. Lựa chọn hàng đầu của họ, theo thứ tự ưu tiên là: Rolex, Cartier, Patek Philippe, Longines, Omega, Breitling, Vacheron Constantin, TAG Heuer, Chopard, Audemar Piguet, Hublot, IWC, Breguet, Jaeger-LeCoultre và Panerai. Khi được hỏi họ thích thương hiệu nào trên mạng xã hội, Rolex lại được nhắc đến nhiều nhất (61%), tiếp theo là Cartier (25%) và Omega (24%).

Các thương hiệu đồng hồ xa xỉ đang cố gắng tiếp cận giới trẻ

TAG Heuer và Hublot từ lâu đã thu hút thị trường giới trẻ, khai thác các đại sứ trẻ trong lĩnh vực nghệ thuật, thể thao và văn hóa, nhưng họ đã bị đánh bại bởi các thương hiệu như Rolex (các đại sứ thương hiệu như Sir Jackie Stewart, Jack Nicklaus và Placido Domingo ) và Cartier với đại sứ thương hiệu là Catherine Deneuve. Và, mặc dù Rolex và Cartier đều có rất nhiều đại sứ trẻ tuổi, nhưng hiện tại cả hai vẫn là những thương hiệu truyền thống nhất.

Thực tế cho thấy, Rolex và Cartier, cùng với Patek Philippe và Vacheron Constantin, đã đánh bại Hublot và Panerai, những thương hiệu lần lượt được vận động viên quần vợt 26 tuổi Borna Coric và nữ diễn viên 30 tuổi Dilraba Dilmurat làm đại sứ thương hiệu.

Tuy nhiên, Chopard, với các đại sứ bao gồm Jacky Ickx 78 tuổi, cũng đứng đầu danh sách. Và thông điệp thị trường mạnh mẽ nhất của Patek là: “Bạn chưa bao giờ thật sự sở hữu chiếc đồng hồ Patek Philippe, bạn chỉ đơn thuần là người trông giữ nó cho thế hệ mai sau” –  không hẳn là một sự hấp dẫn trực tiếp đối với đám đông hip hop, nhưng hãng vẫn ở vị trí thứ ba trong danh sách được ưa chuộng.

Jorg Baumann, đối tác cấp cao của New Norms cho biết: “Thương hiệu Rolex đang trải qua một sự bùng nổ chưa từng có nhưng chỉ có thể có được từ các nhà bán. Bản tóm tắt kết luận: “Thế hệ Y và Z coi uy tín của thương hiệu là tiêu chí mua hàng quan trọng nhất (64%).”

Ngay cả trên phương tiện truyền thông xã hội, các thương hiệu đồng hồ truyền thống hàng đầu luôn có một lượng theo dõi khổng lồ là người trẻ tuổi mặc dù họ có thể không phải là khách hàng tiềm năng nhất. Bauman giải thích: “Các khách hàng trẻ tuổi thường có ít kinh nghiệm hơn, và do đó, sức hấp dẫn của các siêu thương hiệu truyền thống mang lại cho họ những tham chiếu rõ ràng để điều hướng một thị trường phức tạp”.

Truyền thông của các thương hiệu được đẩy mạnh nhờ giới trẻ

Các thương hiệu có sự hiện diện mạnh mẽ trong các kênh giới trẻ sử dụng  và quan trọng hơn là nội dung do người dùng tạo thúc đẩy các siêu thương hiệu. Đây là chìa khóa. Chỉ riêng trên Instagram đã có 14 triệu bài đăng có gắn thẻ bắt đầu bằng #Rolex và 6,8 triệu cho Cartier và 1,2 triệu cho TAG Heuer. Một phần lớn trong số đó là nội dung do người dùng tạo không còn nằm trong tay các thương hiệu nữa.

Nói cách khác, các thương hiệu hàng đầu không nhất thiết phải thúc đẩy nội dung của riêng họ hoặc tiếp cận trên phương tiện truyền thông xã hội. Những người trẻ tuổi đang đăng ảnh của họ và những người khác mặc đồ của thương hiệu, thay vì đăng lại nội dung do thương hiệu tạo ra. Trên thực tế, các đại sứ thương hiệu thậm chí có thể không được tính.

Thật vậy, trong cuộc khảo sát: “Chỉ một trong bảy người nói rằng đại sứ thương hiệu là lý do để mua một chiếc đồng hồ” – Baumann nói. Kết luận của ông? “Hầu như tất cả các thương hiệu khác (có lẽ ngoài Rolex và Cartier) sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc hiểu rõ hơn về cách thu hút một thế hệ mới.

“Theo quan điểm của chúng tôi, bí quyết là phải nhất quán trong việc xây dựng thương hiệu và bảo vệ cốt lõi của bạn, nhưng phải cực kỳ nhanh nhẹn và mới mẻ trong cách bạn truyền tải thông điệp thương hiệu của mình tới và thông qua thế hệ trẻ.”

Họ nên hành động nhanh hơn. “Một nhóm rất lớn những người được hỏi (71%) cho biết họ dự định mua một chiếc đồng hồ sang trọng trong hai năm tới”… và cuộc khảo sát cho thấy “đồng hồ thông minh chưa đạt được mức độ mong muốn đặc biệt về mặt cảm xúc của đồng hồ xa xỉ”.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
364-1
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đổi Trả Miễn Phí

-Đổi trả miễn phí nếu phát hiện có lỗi từ nhà sản xuất ,1 đổi 1 trong vòng 7 ngày .

Đảm Bảo Hoàn Lại Tiền

Hoàn lại tiền nếu sản phẩm lỗi do nhà sản xuất. Hoàn lại tiền nếu sản phẩm không đúng như miêu tả.

Miễn Phí Vận Chuyển

- Miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng từ 500K - Hỗ trợ Ship COD Toàn Quốc ( hỗ trợ 20,000đ ) - Thời gian giao hàng từ 3-5 ngày.
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x